Với nhiều lợi thế về hạ tầng giao thông và vị trí địa lý, Bà Rịa – Vũng Tàu đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư bất động sản TP.HCM.

Sức bật từ hạ tầng

Những năm trở lại đây, hệ thống hạ tầng kết nối liên vùng các tỉnh phía Nam được đầu tư khá mạnh mẽ. Hàng loạt tuyến đường cao tốc đã, đang và sẽ được đầu tư, sân bay… giúp cho sự di chuyển giữa các địa phương ngày càng trở nên thuận lợi.

Theo ban quản lý dự án các đường cao tốc phía Nam, chậm nhất là vào quý 3/2018, dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành đoạn Long An - Nguyễn Văn Tạo - TP. Hồ Chí Minh sẽ thông xe vào quý 3/2018 và đến năm năm 2020 sẽ thông xe toàn tuyến.

Giải mã cơn sốt đất Vũng Tàu

Phối cảnh dự án Seaway Long Hải.

Dự án Bến Lức - Long Thành có tổng chiều dài 57,1km có điểm đầu giao giữa đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Trung Lương và đường vành đai 3; điểm cuối giai đoạn 1 là nút giao với quốc lộ 51 (Long Thành, Đồng Nai) và điểm cuối giai đoạn 2 sẽ giao với đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Dự án được xây dựng với 4 làn xe và 2 làn dừng khẩn cấp. Toàn tuyến cao tốc có 2 cầu kết cấu dây văng lớn nhất Việt Nam là cầu Bình Khánh bắc qua sông Soài Rạp dài 2,76km, cầu Phước Khánh bắc qua sông Lòng Tàu dài 3,18km. Đây là dự án lớn nhất ở các tỉnh phía Nam với tổng mức đầu tư (giai đoạn 1) 1,6 ty3 USD, tương đương khoảng 32.000 tỷ đồng. Mục tiêu dự án giúp giao thông liên vùng miền Tây và Đông Nam bộ không cần quá cảnh qua TP. Hồ Chí Minh.

 

Ngoài tuyến đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây đã đưa vào sử dụng, tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành đang khẩn trương được xây dựng chuẩn bị đưa vào sử dụng để kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu một cách dễ dàng. Một loạt dự án hạ tầng kết nối liên vùng khác đang cũng chuẩn bị được đầu tư xây dựng.

Mới đây nhất, bộ Giao thông Vận tải (Bộ GTVT) đã phê duyệt quy hoạch chi tiết nhóm cảng biển Đông Nam Bộ (nhóm 5) giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 bao gồm TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, và các cảng bến trên sông Soài Rạp, Long An.

Song song đó, bộ GTVT sẽ cho phép ưu tiên đầu tư đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, trong đó tập trung xây dựng trước đoạn Biên Hòa - Cái Mép, tăng cường khả năng kết nối khu vực cảng Cái Mép - Thị Vải. Đồng thời, xây dựng tuyến đường liên cảng, các tuyến đường kết nối tới các bến cảng khu vực Cái Mép - Thị Vải. Xây dựng đường vào các bến cảng khu vực Hiệp Phước.

Trong đó, đầu tư hoàn thiện tuyến đường trục Bắc - Nam vào khu công nghiệp bến cảng Hiệp Phước. Nghiên cứu khả thi kết nối đường sắt tới bến cảng khu vực Cái Mép. Báo cáo chủ trương đầu tư dự án phát triển các hánh lang đường thủy và logistics khu vực phía Nam bằng nguồn vốn ODA.

Đất nền lên cơn sốt

Theo đó, hiện nay, trên Quốc lộ 56, đoạn đường khoảng 2km từ khu vực chợ mới Bình Ba (xã Bình Ba) đến vòng xoay Suối Nghệ, huyện Châu Đức, tình trạng rao bán đất diễn ra tấp nập. Nhiều ô tô mang biển kiểm soát TPHCM, các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương , Nghệ An, Hà Tĩnhvà Bà Rịa - Vũng Tàu dừng, đỗ 2 bên đường.

Mỗi lần thấy có người định tìm mua đất thì hàng chục người môi giới chạy ùa ra mời chào. Dọc 2 bên quốc lộ 56 hàng trăm xe máy, ô tô dừng để mua bán đất khiến nhiều điểm mất an toàn giao thông, buộc lực lượng CSGT, CSTT Công an H.Châu Đức yêu cầu giải tán.

Trao đổi với một số môi giới được biết, trước thông tin một tập đoàn BĐS lớn đang chuẩn bị đầu tư dự án quy mô hàng nghìn hecta tại địa phương này, thời gian hơn một tuần gần đây nhiều người dân trong xã đang rao bán đất vườn, nhà cửa nên đang tạo ra cơn sốt nóng.

Qua tìm hiểu được biết, khu vực mà doanh nghiệp đang đề xuất thực hiện dự án khu đô thị, công nghiệp chế tạo, sản xuất công nghệ cao nằm dọc theo Quốc lộ 56 thuộc địa bàn xã Bình Ba (khu đất này hiện đang trồng cây cao su từ 3-5 năm tuổi.

Vị trí khu đất phía Nam giáp đường Bình Ba – Đá Bạc, phía Tây giáp Quốc lộ 56). UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã chấp thuận để tập đoàn này tiến hành khảo sát, nghiên cứu đề xuất phương án đầu tư tại 2 khu vực nêu trên.

Thực tế, từ những ngày đầu năm 2017 thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu đã có dấu hiệu sôi động trở lại cùng với một làn sóng các nhà đầu tư tại TP.Hồ Chí Minh đổ về đây tìm quỹ đất nhằm chuẩn bị cho một năm mới 2018 hứa hẹn nhiều tiềm năng.

Điển hình như Hưng Thịnh Corp, sau khi thâu tóm và phát triển thành công Dự án Melody Vũng Tàu từ công ty Xây dựng và Phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tập đoàn này tiếp tục chi ra cả ngàn tỷ đồng để mua đứt 4 dự án có quy mô khá lớn ngay trung tâm TP. Vũng Tàu.

Tương tự, công ty Bất động sản Danh Khôi cũng cho biết, doanh nghiệp này cũng đã thâu tóm thành công một dự án có quy mô gần 10ha ngay trung tâm TP. Bà Rịa để phát triển thành khu đô thị mang tên Barya City.

Công ty Trường Phát Investment cũng tung ra thị trường Dự án đất nền Seaway Long Hải. Seway có gần 100 nền đất với diện tích từ 90-150m2 với mức giá dự kiến 11triệu/m2, sổ đỏ từng nền, sở hữu lâu dài.

Trao đổi với PV, ông Trần Văn Dũng – Phó TGĐ Trường Phát Investment, cho biết với xu thế giãn dân thì Vũng Tàu đang trở thành tâm điểm của thị trường địa ốc phía Nam. Nhiều người đã tiến ra vùng ven TP. Hồ Chí Minh an cư nhằm tìm cuộc sống trong lành. Xu hướng này sẽ còn diễn ra mạnh hơn trong thời gian tới, đồng thời “hậu thuẫn” cho thị trường bất động sản ở các địa phương lân cận TP. Hồ Chí Minh. Bởi vậy, với lợi thế và tiềm năng sẵn có, Bà Rịa - Vũng Tàu chắc chắn sẽ là điểm đến hấp dẫn đối với những nhà đầu tư trong tương lai gần.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, xe môtô và ngoài trời

Từ những thông tin trên, người dân và môi giới đã ùn ùn kéo về đây tìm hiểu và đang tranh nhau mua đất bất chấp giá cả hay tính pháp lý. Được biết, giá mỗi lô đất thay đổi theo từng ngày, chủ yếu do người môi giới làm giá với nhau.

Cụ thể lúc đất chưa "nóng", giá mỗi mét ngang đất cách Quốc lộ 56 khoảng 100m có giá chừng 40 triệu đồng, nay đã được "thổi" lên thành 120-130 triệu đồng và hôm nay (11/2) thành 160-170 triệu đồng. Còn đất ở sát mặt tiền Quốc lộ 56, mỗi mét ngang trước đây chỉ khoảng 200-300 triệu đồng, thì nay được rao bán tới 480 triệu đồng.

Trong hình ảnh có thể có: đám mây, bầu trời, cây và ngoài trời

 

Trong hình ảnh có thể có: ô tô, bầu trời, cây và ngoài trời

 

Theo nguồn internet